Hậu quả của việc bỏ bữa ăn sáng của dân thể hình là gì?

Nhiều người trong chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian để chuẩn bị một bữa sáng bổ dưỡng và đầy đủ. Hoặc có thể bạn không cảm thấy đói nên không muốn ăn sáng. Nhưng bỏ bữa sáng thường xuyên thực sự là một thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất cũng như cân nặng. Để tạo lập một lối sống lành mạnh và tốt cho sức khỏe, việc đầu tiên cần thay đổi đó là hãy ép bản thân vào việc duy trì thói quen ăn sáng hàng ngày.

Nhiều người vẫn chủ quan và bỏ qua bữa ăn sáng hoặc ăn tạm các loại thực phẩm tiện lợi ít giá trị dinh dưỡng. Nếu tình trạng này kéo dài, rất có thể sức khỏe trong tương lai của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là với dân , sẽ làm cản trở sự phát triển của cơ bắp của bạn đấy!

Bữa sáng vẫn luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể có nhu cầu được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để hoạt động cho cả một ngày dài.

Các nghiên cứu cho thấy, gan chứa khoảng 150g carbohydrate sử dụng cho não bộ khi ngủ. Cơ chế trong cơ thể chuyển đổi một lượng nhỏ chất béo thành năng lượng. Tuy nhiên, vì lượng chất béo rất nhỏ, nên cơ thể bắt buộc phải điều động năng lượng từ các cơ bắp để cung cấp cho não.

Hậu quả của việc bỏ bữa sáng đối với dân tập thể hìnhBỮA SÁNG LUÔN LÀ BỮA ĂN QUAN TRỌNG NHẤT TRONG NGÀY.

Đặc biệt với dân tập thể hình, khi đó, chúng ta sẽ mất đi các cơ bắp từ quá trình chuyển hóa này. Cơ bắp mất nhiều sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Cuối cùng, chất béo được tích lũy trong cơ thể lại không được đốt cháy. Đó là lí do tại sao bỏ qua bữa ăn sáng sẽ khiến chúng ta vừa mệt mỏi vừa có nguy cơ tăng cân và béo phì.

Nhiều người trong chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian để chuẩn bị một bữa sáng bổ dưỡng và đầy đủ. Hoặc có thể bạn không cảm thấy đói nên không muốn ăn sáng. Nhưng bỏ bữa sáng thường xuyên thực sự là một thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất cũng như cân nặng. Để tạo lập một lối sống lành mạnh và tốt cho sức khỏe, việc đầu tiên cần thay đổi đó là hãy ép bản thân vào việc duy trì thói quen ăn sáng hàng ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra cơ thể con người hoạt động tốt nhất khi nhận được khoảng 21 gam protein vào buổi sáng. Để cân bằng các chất dinh dưỡng, bữa sáng cũng nên có khoảng 45 gam tinh bột, 5 gam chất béo và 10 gam chất xơ. Một bữa ăn cân đối sẽ cung cấp tối ưu các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể nạp đầy năng lượng để bạn làm việc hiểu quả cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Hậu quả của việc bỏ bữa sáng đối với dân tập thể hìnhTRỨNG TRÁNG KÈM RAU CỦ VÀ TRÁI CÂY LÀ MỘT THỰC ĐƠN BỮA SÁNG HOÀN HẢO CHO BẠN.

Tuy con số các chất dinh dưỡng có vẻ lớn, nhưng thực sự chúng chỉ gói gọn trong các món ăn đơn giản như trứng ốp hay sinh tố. Bạn có thể làm món trứng ốp rau củ và ăn kèm với các loại trái cây thái nhỏ cùng một ly nước.

Sinh tố cũng là một món ăn đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng. Kết hợp các loại rau chân vịt, rau cải xoăn và các loại rau khác với 2 đến 3 phần trái cây, thêm bột protein, một muỗng cà phê chất béo và xay nhuyễn. Sau đó bỏ chúng vào chai và mang theo khi đi làm. Như vậy, chỉ tốn 10 phút chúng ta đã có thể chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ thay vì tốn tiền và thời gian ra hàng ăn.

Hậu quả của việc bỏ bữa sáng đối với dân tập thể hìnhNHỮNG THANH NGŨ CỐC GIÀU DINH DƯỠNG SẼ LÀ CỨU CÁNH CHO BUỔI SÁNG BẬN RỘN

Nếu thời gian không cho phép bạn chuẩn bị bữa sáng, hãy bắt đầu ngày mới bằng các loại thực phẩm đóng gói như các thanh kẹo ngũ cốc hay các loại hạt. Dân tập thể hình, vẫn có thể bổ sung protein trong cơ thể mà những sản phẩm này lại rất tiện dụng và nhanh chóng.

Do điều kiện thời gian và túi tiền eo hẹp mà ăn sáng dường như là một điều xa xỉ với nhiều người. Nhưng duy trì thói quen bỏ bữa sáng hay ăn sáng một cách qua loa sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vòng eo của bạn. Không nên viện các lí do để bỏ ăn sáng. Bạn hãy lên kế hoạch từ trước và chuẩn bị bữa ăn với đầy đủ thành phần dinh dưỡng để mỗi ngày mới chúng ta có thêm năng lượng cũng như bảo vệ sức khỏe lâu dài cho chính mình, cũng như để duy trì sự phát triển bền bỉ của cơ bắp, đối với dân tập thể hình – gym.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>