Lý do gì đã khiến bạn tập cơ lưng mãi mà không hiệu quả?

Việc đặt tay sẽ quyết định đến việc thành bại của động tác . Đối với những động tác tập lưng, 2 tay thường cầm đối xứng với khoảng cách rộng hơn vai từ 5-10cm. Nếu quá xa hoặc quá gần sẽ làm giảm hiệu quả tập luyện vừa làm bạn mất đi khá nhiều sức.

Bạn đã chăm chỉ tập cơ lưng trong một thời gian dài và áp dụng những khẩu phần ăn cực kỳ hợp lý thế nhưng cơ lưng vẫn dậm chân tại chỗ, không phát triển? Rất có thể bạn đã mắc phải 1 trong 4 sai lầm tập cơ lưng mà thehinh.2017vn.com sẽ đưa ra ngay sau đây.

Kết quả hình ảnh cho tập lưng

1. Tập quá nặng

Bạn thường đẩy nhanh tiến độ tập luyện để hướng đến những mục tiêu cao hơn bằng cách gia tăng khối lượng tạ trong mỗi động tác. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu tình trạng tập nặng và được nâng cấp lên trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến cơ, kìm hãm sức phát triển của cơ và có thể gây ra quá tải.

2. Không tập những động tác kéo giãn cơ

Đó là việc bạn thiếu đi những kéo máy tạ mà chỉ chú tâm tập các động tác tập với thanh tạ hay tạ đơn. Việc tập kéo máy tạ sẽ cho bạn thêm một phương án để làm đa dạng buổi tập cơ lưng bên cạnh viện tác động mạnh đến những bộ phận của lưng như lưng trên, lưng dưới.

Kết quả hình ảnh cho tập lưng

3. Đặt tay sai vị trí

Việc đặt tay sẽ quyết định đến việc thành bại của động tác tập cơ lưng. Đối với những động tác tập lưng, 2 tay thường cầm đối xứng với khoảng cách rộng hơn vai từ 5-10cm. Nếu quá xa hoặc quá gần sẽ làm giảm hiệu quả tập luyện vừa làm bạn mất đi khá nhiều sức.

4. Bỏ qua những bước cơ bản

Những bước cơ bản  được đề cập chính là việc bạn phải chuẩn bị tất cả mọi thứ cho từng động tác tập cơ lưng từ mức tạ sao cho phù hợp, tư thế và kỹ thuật cơ bản. Chí ít bạn cũng cần phải trang bị tất cả để tạo cho mình một thói quen tốt điều đó sẽ có lợi với bạn, giúp bạn tự tin thực hiện những động tác khó hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>