Những bước giúp bạn thoát khỏi các nguy cơ nhiễm bệnh từ phòng Gym

Một bàn tay bẩn khi chạm lên mặt có thể làm bạn nổi mụn, ngón tay cho vào mũi sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng về hô hấp, hoặc vào mắt, vào miệng sẽ gây những mầm bệnh liên quan.

Theo thống kê của trang thể hình Fitrated.com thì không khí tập phòng Gym cần bẩn hơn cả… phòng tắm nhà bạn. Chính vì thế bạn cần phòng vệ để luôn khỏe mạnh, tránh những nguy cơ gây bệnh và tập luyện hiệu quả. Hãy cùng thehinh.2017vn.com đến với những lưu ý sau để mỗi ngày đến phòng tập là một ngày khỏe mạnh nhé!

1. Phòng Gym bẩn hơn cả… phòng tắm

Bạn từng nghĩ phòng tắm là nơi ẩn nấp của nhiều vi khuẩn gây bệnh và là nơi bẩn nhất ngôi nhà của bạn. Thế thì bạn cũng nên cẩn thận với phòng Gym mà bạn đến hằng ngày. Bởi vì nếu như con số vi khuẩn được thống kê trong toilette vào khoảng 3,200 con trên mỗi 1 inch diện tích thì tại phòng Gym là một con số gấp 362  với hơn 1 triệu vi khuẩn.

NHỮNG DỤNG CỤ TẠI PHÒNG GYM LÀ NƠ ẨN NẤP CỦA HÀNG TRIỆU VI KHUẨN GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE BẠN.

Với lý do rất đơn giản, phòng Gym là một khu vực công cộng, có rất nhiều người ra vào và họ mang theo các mầm bệnh trong người. Chưa kể những căn bệnh có thể lây trực tiếp qua đường hô hấp hay ngoài da, những giọt mồ hôi hay các vật dụng được truyền tay qua nhiều người chính là con đường tuyệt vời để lây các chứng bệnh.

2. Làm gì để cải thiện tình hình?

Khi đã tìm ra được nguyên nhân, bạn sẽ chủ động trong việc xây dựng những phương cách cải thiện tình hình một cách hiệu quả hơn. Nên nhớ rằng, dù cho mọi người có khó chịu hay luôn tỏ ra khó hiểu trước những hành động sau thì bạn nên bình tĩnh, giải thích và giữ nguyên lập trường của mình nhé:

Kết quả hình ảnh cho gym towels

Bước 1: Vệ sinh các dụng cụ bạn chuẩn bị sử dụng: Hãy luôn mang theo mình khăn lau và các dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt của các dụng cụ như thanh tạ, tạ đơn hay các bộ phận của máy tập tiếp xúc lên người bạn.

Bước 2: Đừng bao giờ đặt tay lên mũi trong thời gian tập: Hãy nhớ rằng, việc đưa tay lên mặt trong khi tập (thường để thấm/ quẹt mồ hôi) sẽ mang đến cho bạn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe. Một bàn tay bẩn khi chạm lên mặt có thể làm bạn nổi mụn, ngón tay cho vào mũi sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng về hô hấp, hoặc vào mắt, vào miệng sẽ gây những mầm bệnh liên quan.

Bước 3: Luôn mang theo khăn thấm mồ hôi: Bạn nên tự trang bị cho mình 1 tấm khăn rộng để thấm mồ hôi sau khi tập hoặc lót lên trên các dụng cụ để đảm bảo không làm ảnh hưởng người khác.

Trên đây chỉ là những gợi ý để giúp bạn khỏe mạnh và tránh xa khỏi những nguy cơ nhiễm bệnh từ phòng tập Gym thân quen của bạn. Nếu những công việc này gây cho bạn sự phiền phức hay làm mất thời gian thì hãy nghĩ đến những hậu quả hay sự mất thời gian, công sức cùng các ảnh hưởng khôn lường của các loại vi khuẩn gây ra.

Hãy luôn là người văn minh, khỏe mạnh nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>